Tin tức Công ty | 01-10-2021

Tại sao Nhôm Billet Dinostar được ưa chuộng tại thị trường trong và ngoài nước?

Nhôm Billet là phôi nhôm được đúc thành dạng thanh tròn hình trụ, được sản xuất thông qua quá trình xử lý nhiệt và pha trộn hợp kim theo tiêu chuẩn nhất định. Đây là nguyên liệu đầu vào để sản xuất các sản phẩm nhôm sử dụng trong xây dựng, vận tải, năng lượng, điện tử,… 

Bên cạnh sản phẩm nhôm xây dựng và nhôm công nghiệp, Nhôm Billet mang thương hiệu Dinostar là một trong những sản phẩm chủ lực của Công ty CP Nhôm Ngọc Diệp (trực thuộc Tập đoàn Ngọc Diệp) với sản lượng cung ứng ra thị trường trong nước và xuất khẩu hàng năm lên tới 60.000 tấn. Nhôm Billet Dinostar không chỉ được đánh giá cao tại thị trường nội địa mà còn được các doanh nghiệp sản xuất nhôm nước ngoài rất ưa chuộng và tín nhiệm vì các lý do sau:

1. Chất lượng vượt trội

Nhôm Billet Dinostar là minh chứng rõ ràng cho triết lý kinh doanh: “Đặt chất lượng làm trọng tâm trong sự phát triển” của Tập đoàn Ngọc Diệp. Sản phẩm được sản xuất từ nguồn nguyên liệu cao cấp tại nhà máy nhôm Dinostar quy mô hiện đại hàng đầu Việt Nam, được khẳng định chất lượng đẳng cấp bằng những tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong nước và quốc tế.

Khác với các sản phẩm billet thông thường trên thị trường, Nhôm Billet Dinostar có thành phần chính là nhôm Ingot cao cấp nhập khẩu loại A với hàm lượng nhôm tinh khiết lên tới 99.89% và hàm lượng sắt giới hạn dưới 0.05% – hạn chế tối đa tình trạng oxi hóa. Ngoài ra, để sản xuất được nhôm billet chất lượng cao đòi hỏi chi phí đầu tư lớn về hệ thống máy móc, dây chuyền sản xuất nên không phải doanh nghiệp nào cũng đủ khả năng đầu tư. Nhôm Billet Dinostar được sản xuất tại Nhà máy Nhôm Dinostar công nghệ cao với quy mô lên tới 120.000 m2 cùng hệ thống dây chuyền hiện đại được nhập khẩu từ Nhật Bản, Đức, Italia. Hệ thống 3 lò nung cùng hệ thống luyện đúc, đồng hóa tối tân cho công suất lên tới 60.000 tấn billet mỗi năm. Nhờ vậy, sản phẩm Billet Dinostar có bề mặt nhẵn mịn, sở hữu sức bền và khả năng chống ăn mòn vượt trội, có độ uốn linh hoạt và nhiệt độ nóng chảy tốt, thuận tiện cho việc sản xuất.

Nhôm Billet Dinostar được sản xuất trên hệ thống dây chuyền máy móc hiện đại bậc nhất

Sản phẩm nhôm thanh định hình được sản xuất từ Billet Dinostar đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về cơ lý tính như độ bền kéo, giới hạn chảy, độ giãn dài,… và thành phần hóa học hợp kim tuân theo các tiêu chuẩn khắt khe của Việt Nam và quốc tế như tiêu chuẩn TCVN 12513, tiêu chuẩn JIS H4100 của Nhật Bản, tiêu chuẩn ASTM của Hoa Kỳ,… Bề mặt nhôm thanh sau đùn ép có khả năng chống ăn mòn tốt, dễ dàng xử lý bề mặt, sơn phủ tĩnh điện hoặc anodizing.

2. Đa dạng chủng loại, kích thước, phù hợp với nhu cầu khách hàng

Dòng sản phẩm Nhôm Billet Dinostar có series 6000, series 7000 với đa dạng kích thước từ 4 inch đến 9 inch và được cắt theo chiều dài tiêu chuẩn 5.8m, 6m,… tùy theo nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, sản phẩm nhôm Billet Dinostar là hợp kim của nhôm và các nguyên tố Si, Mg, Cu,…, kết hợp hình thành nên đa dạng các loại hợp kim nhôm như A6061, A6063, A6005A,…, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng trong các lĩnh vực xây dựng, công nghiệp chế tạo và hàng tiêu dùng,… Độ bền cao, khả năng định hình tốt, dễ gia công và tính chống ăn mòn cực tốt là những ưu điểm khiến nhôm Billet Dinostar trở thành lựa chọn phổ biến để sản xuất các hệ cửa nhôm trong xây dựng cũng như sử dụng trong ngành chế tạo cơ khí, giao thông vận tải, năng lượng, điện tử, viễn thông,…

Ngoài ra, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển R&D được xây dựng trong chính Nhà máy Nhôm Dinostar với trang thiết bị hiện đại, nhằm không ngừng nghiên cứu, cải tiến và phát triển sản phẩm để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng và thị trường.

Sản phẩm Nhôm Billet Dinostar đa dạng về kích thước, chủng loại và không ngừng được phát triển, nâng cao chất lượng

3. Thân thiện với môi trường

Xu hướng sử dụng sản phẩm xanh đang ngày càng trở nên phổ biến và thúc đẩy toàn bộ ngành sản xuất thay đổi. Thị trường ngày nay không chỉ đòi hỏi những sản phẩm chất lượng mà còn đòi hỏi những sản phẩm, dịch vụ thân thiện với môi trường ngay từ khâu sản xuất đến tiêu thụ.

Nhôm Dinostar nói chung và Nhôm Billet Dinostar nói riêng đã vượt qua các bài kiểm định khắt khe của tổ chức kiểm định quốc tế SGS để đạt tiêu chuẩn xanh RoHS (Restrict of Hazardous Substances) được ban hành bởi Liên minh Châu Âu. Đây là một tiêu chuẩn khắt khe, đòi hỏi nguyên liệu sạch, hạn chế vật chất nguy hiểm trên sản phẩm để đảm bảo an toàn cho môi trường sống và sức khỏe con người. Nhôm Dinostar đã trở thành thương hiệu tiên phong tại thị trường nhôm trong và ngoài nước trong xu hướng sử dụng vật liệu xanh đạt chất lượng chuẩn quốc tế, an toàn, thân thiện với môi trường.

Nhôm Billet Dinostar được chứng nhận là sản phẩm xanh, bảo vệ môi trường

Với những ưu điểm trên, Nhôm Billet Dinostar luôn được đánh giá cao về cả chất lượng, sự đa dạng của sản phẩm và tính an toàn đối với môi trường. Không chỉ dừng lại ở thị trường nội địa, trong những năm qua, Nhôm Billet Dinostar đã thành công xuất khẩu vào các thị trường khó tính như Mỹ, Canada, Úc và Châu Âu, góp phần khẳng định vị thế nhôm Việt trên trường quốc tế.

—————-

NHÔM DINOSTAR

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÔM NGỌC DIỆP

Trụ sở chính: 35 Hai Bà Trưng – Hoàn Kiếm – Hà Nội

Tel: 024. 3958. 8588 – Hotline: 0918. 762. 013

Nhà máy Dinostar: Đường C2 – Khu C – KCN Phố Nối A – Văn Lâm – Hưng Yên

Website: https://nhomdinostar.vn/